Tại sao chúng ta nên có 1 chiếc đồng hồ chính hãng

Trong thời đại hiện nay thì có rất nhiều thứ có hiển thị đồng hồ, như Smartphone, các biển báo trên đường, laptop, ô tô,…. Và có vẻ như chiếc đồng hồ mất đi vị thể của nó nhỉ? Không đâu, vẫn có rất nhiều lý do tại sao chúng ta vẫn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ cho chính mình.

Lý do thứ nhất: Tiện lợi. 

Tại sao nên có một chiếc đồng hồ chính hãng
Tại sao nên có một chiếc đồng hồ chính hãng
Một lý do đơn giản nhất đó là việc bạn lướt qua cổ tay để xem giờ sẽ nhanh hơn là tìm kiếm chiếc điện thoại hoặc phải chú ý tìm một chỗ nào đó để xem giờ, đặc biệt lúc bạn đang trong cuộc họp, chạy bộ, chạy xe hoặc đang vội thì việc xem giờ bằng đồng hồ sẽ nhanh hơn nhiều so với lấy chiếc điện thoại ra và xem.

Lý do thứ 2: Thời trang, người tôn trọng thời gian.

Tại sao nên có một chiếc đồng hồ chính hãng
Tại sao nên có một chiếc đồng hồ chính hãng
 

Lý do này thể hiện rõ nét nhất cho nhưng người đàn ông. Phụ nữ có rất nhiều thứ để gọi là thời trang như nhẫn, dây chuyền, khuyên tai, túi xách…. Còn đàn ông thì sao, may thay đồng hồ là thứ từ lâu được xem là như một món thời trang cho giới mày râu. Và đôi khi nó thể hiện bạn là người tôn trọng thời gian. Mỗi con người có một phong cách khác nhau và mang đồng hồ sẽ tạo ra những ấn tượng riêng. Một chiếc đồng hồ phù hợp sẽ thể hiện lên tính cách con người đó, nhiều khi nó tạo cho người tiếp cận thấy được sự tinh tế, lịch thiệp, phong cách của bạn khi được tiếp xúc, và đôi khi đó lại là lợi thế ban đầu giữa các mỗi quan hệ trong tương lại, ví dụ như phỏng vẫn xin việc, ký hợp đồng. Bạn thấy đấy khi tiếp xúc với một người hoặc nhóm người ánh mặt bạn lướt nhẹ qua cánh tay để giấu sự kín đáo hoặc cố tình xem thì nó vẫn có cảm giác lịch sự hơn nhiều so với việc bạn cầm chiếc điện thoại trên tay, bởi chẳng mấy ai biết là bạn đang đọc cái gì hay là xem giờ cả. Hãy tin Timelife đi việc sở hữu một chiếc đồng hồ và am hiểu về nó quả thực có lợi rất nhiều. Trước đây khi tôi còn đi làm cho một công ty, quả thực muốn bắt chuyện với một vài người cấp trên để tiếp xúc cực kỳ khó khăn nhưng sau khi biết có chung sở thích đồng hồ thì mọi việc cảm thấy nhẹ nhàng hơn, và điều đơn giản đó là những người cấp trên thành đạt này đa phần rất tôn trọng thời gian và yêu đồng hồ, ngạc nhiên thay các sếp lớn lại quan tâm đến chiếc đồng hồ đơn giản của mình và từ đấy những câu chuyện xoay quanh đồng hồ cũng được nói nhiều hơn, bạn biết đấy khi có những điểm chung con người ta trở nên thân thiện lạ kỳ.

Lý do thứ 3 :  An toàn.

Tại sao nên có một chiếc đồng hồ chính hãng
Tại sao nên có một chiếc đồng hồ chính hãng

Bạn sẽ thấy rõ điều này khi chạy xe trên đường mà muốn xem giờ, dừng lại ư-chắc chắn sẽ tốn thời gian, lấy điện thoại ra-rất là nguy hiểm, dĩ nhiên chẳng thể cữ cầm điện thoại lúc chạy xe được. Còn mang đồng hồ thì sao-quá dễ và nhanh để biết giờ. Đó là chưa kể nạn cướp giật trên đường càng ngày càng táo tợn thì bạn thấy đấy, cướp một cái điện thoại dễ hơn là đồng hồ khi bạn đưa ra xem giờ. Riêng tôi thì có 1 thói quen đó là khi đi ngủ thường vứt điện thoại ra khỏi chỗ ngủ bởi tôi sợ sóng điện thoại, những báo hiệu tin nhắn ,… làm ảnh hưởng và dĩ nhiên chiếc đồng hồ vẫn cạnh tôi mỗi đêm yên bình. Là một kỹ sư từng làm việc liên quan đến xăng dầu tôi biết rõ việc dùng điện thoại là không đảm bảo an toàn, và hầu như tại mọi nơi làm việc của công trường đều cấm điện thoại, thật kinh khủng cho thời gian đầu chưa có đồng hồ, chẳng ai biết giờ mà về cả và đó là lý do tôi mua chiếc đồng hồ đầu tiên.

Lý do thứ 4: Món quà hoài niệm.

Tại sao nên có một chiếc đồng hồ chính hãng
Tại sao nên có một chiếc đồng hồ chính hãng

Bạn bao giờ được tặng một chiếc đồng hồ cũ hoặc được xem một món đồng hồ cũ của một ai đó, chắc hẳn nó đi kèm với những câu chuyện về nó. Có cả những giấc mơ, hoài bão, kỷ niệm trong nó mà người chủ của nó mang theo. Điều gì xảy ra nếu sau này bạn về già bạn cũng có những thứ như thế, thật tuyệt vời, thứ mà tôi nghĩ bạn không thể có khi bạn để lại một chiếc smart phone làm kỷ niệm được. Bởi điều dễ hiểu một chiếc đồng hồ khó mà lỗi thời, bởi càng cổ nó càng có giá trị, giá trị không phải về tiền mà về chặng đường của nó. Thử tưởng tượng bạn về già tặng cho con cháu của bạn một cái đồng hồ cơ cũ rích và một chiếc Iphone 6 sẽ như thế nào nhỉ? Câu trả lời chắc ai cũng biết.

Thế đấy đồng hồ không đơn giản để xem giờ mà nó còn là thứ thể hiện lên con người chủ của nó. Đó là thứ mang cả những giấc mơ, hoài bão, kỷ niểm của chủ của nó. Có những chiếc đồng hồ qua nhiều thế hệ gia đinh, nó được xem như biểu tượng của sự gắn bó, tôn trọng, cung kính. Nếu như trước đây bạn nghĩ để sở hữu một chiếc đồng hồ chính hãng là quá đắt tiền là xa xỉ nhưng hiện tại thì không qua đắt như bạn nghĩ. Nếu bạn tin tưởng hãy liên hệ với Timelife để được tư vấn về chiếc đồng hồ mà vừa tầm tiền với bạn. Cám ơn các bạn đã đọc về bài này.

TRÂN TRỌNG
TIMELIFE.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *